phong canh

phong canh

Thứ Hai, 5 tháng 12, 2011

bánh gạo

Bánh gạo của bà con dân tộc người (Dao áo dài) ở Tùng Vài,Quản Bạ,Hà Giang.Bánh được làm từ bột gạo tẻ trộn thêm một chút bột kê(bột kê nếu trộn nhiều nhìn bánh sẽ không được đẹp).Không có nhân hay cho đường hoặc muối bởi vì khi ăn tùy theo ý thích của từng người.Bánh được gói bằng lá chuối tươi hơ qua lửa,được xôi cách thủy trên bếp từ 1-2 giờ.Là món bánh được nhiều bà con ỏ nơi đây yêu thích.
Bánh được bà con làm và bán nhiều vào những ngày chợ phiên Tùng Vài vào thứ 6 hàng tuần.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét